You are currently viewing แส้กำจัดสนิม Needle Scaler คือ ?

แส้กำจัดสนิม Needle Scaler คือ ?

แส้ลมกำจัดสนิม หรือที่เรียกว่า Needle gun หรือ Needle Scaler

        เป็นเครื่องมือแบบพกพาที่มีกลุ่มของแท่งเข็มโลหะที่ปลายด้านหนึ่ง ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยลมทำให้เข็มเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเพิ่มส่งแรงกระแทกจากเข็มไปยังพื้นผิว  Needle gun มักใช้กับโลหะเพื่อขจัดสนิมหรือคราบไขมันและน้ำมัน แต่ก็ยังมีสามารถใช้ได้ดีในงานคอนกรีตและหิน โดยมักใช้ในโครงการซ่อมบำรุงและแกะสลักเพื่อเพิ่มพื้นผิวให้กับหิน

         การใช้แส้ลมบนคอนกรีตช่วยให้คุณเข้าถึงพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงหรือพื้นที่ที่เครื่องขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง การลอกสีหรืออีพ็อกซี่ การเพิ่มพื้นผิว เนื่องจากเครื่องจะขจัดเศษที่พื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความหยาบหรือโปรไฟล์ไว้บนพื้นผิวอีกด้วย

        ตัวด้ามจะมี 2 ลักษณะ นั่นคือ ก้านตรงและด้ามปืน เป็นสองประเภทที่ใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรมก่อสร้างและยานยนต์ รูปร่างของตัวเครื่องไม่มีผลต่อการทำงานของเครื่องมือ แต่จะส่งผลต่อวิธีที่ผู้ปฏิบัติงานจับเครื่องมือ ความถนัดนของบุคคล และความสะดวกสบายระหว่างการใช้งาน

        เครื่องแบบด้ามปืนช่วยให้สามารถออกแรงกดลงบนวัสดุได้มากขึ้น เครื่องประเภทนี้พบได้ทั่วไปเมื่ทำงานในพื้นที่ที่มีสิ่งกีดขวางเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย แต่ในจุดที่คับแคบหรือพื้นที่ที่ต้องการการเข้าถึงที่ยากขึ้น จำเป็นต้องใช้เครื่องบบก้านตรง

        หลังจากเลือกแบบของตัวด้านจับแล้ว งานต่อไปคือการเลือกประเภทของเข็มที่จะติดตั้ง เข็มปลายสิ่วใช้ปลายแหลมแบนเพื่อสร้างพื้นผิววัสดุ เข็มปลายแหลมใช้แรงในพื้นที่ขนาดเล็ก เข็มประเภทนี้จะขจัดสี ตะกรันเชื่อม และสนิมจากการกัดกร่อนออกจากวัสดุที่แข็งกว่า เช่น โลหะและหิน เข็มสามารถใช้แทนกันได้ และการเก็บเข็มหลายๆ แบบไว้ จะช่วยเพิ่มความอเนกประสงค์ของเครื่องมือ

CS Unitec Heavy-Duty Needle Scaler Features Diagram

แส้ลมกำจัดสนิมของ Trelawny™ ให้ประโยชน์มากกว่าที่เห็น!

  1. อายุการใช้งานของเครื่องมือที่เพิ่มขึ้นและการบำรุงรักษาที่ง่ายดาย – ออกแบบโดยใช้ชิ้นส่วนน้อยกว่าคู่แข่งกว่า 20+ ชิ้น

  2. กระแทกชิ้นงานหนักขึ้น 25% – วาล์วลูกสูบและลูกสูบแบบออลอินวันเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพและเพิ่มผลผลิต

  3. ใช้อากาศน้อยลง 55% – จากการดีไซด์ทางวิศวกรรมที่มีประสิทธิภาพและค่าความคลาดเคลื่อนที่น้อยกว่าช่วยลดการรั่วไหลของลมภายในเครื่องมือและช่วยให้เครื่องมือทำงานได้มากขึ้นจากคอมเพรสเซอร์ตัวเดียว

  4. โครงสร้างทำจากเหล็กกล้าทั้งหมด: ทนทาน สร้างขึ้นเพื่อความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน

  5. ตัวเลือกด้านจับทั้งแบบตรงหรือแบบด้าม: เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้

  6. เข็มคุณภาพสูง: มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเข็มมาตรฐาน 10 เท่า; กำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว รูปร่างปลายหลายแบบ มีตัวเลือกสแตนเลส และเข็มแบบไม่เกิดประกายไฟ

ใส่ความเห็น